Ý nghĩa màu sắc hoa hồng

Đỗ Lan 04/01/2019
y-nghia-mau-sac-hoa-hong

Hoa hồng luôn là loài hoa được ưa chuộng, không chỉ tượng trưng cho tình yêu, trong cuộc sống loài hoa này cũng được sử dụng với những màu sắc khác nhau để thể hiện tình cảm và ý nghĩa khác nhau. Màu sắc của hoa hồng mang một ý nghĩa riêng, nếu như hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu nồng cháy thì hoa hồng trắng lại tượng trưng cho tình yêu trong sáng, tinh khôi...

  Tặng hoa hồng là một nghệ thuật, nếu không hiểu về ý nghĩa của hoa hồng thì có thể gây hiểu nhầm khi tặng quà, ảnh hưởng có thể không được tốt cho lắm. Trong bài viết này mình đã tổng hợp và sẽ chia sẻ với các bạn về ý nghĩa màu sắc cũng như số lượng hoa hồng. Hy vọng bài viết này giúp các bạn tặng hoa một cách “tinh tế” 

  Hoa hồng đỏ
  Tất nhiên rồi, hoa hồng đỏ tượng trưng cho một tình yêu lãng mạn, nồng cháy. Cùng với socola, hoa hồng đỏ là quà tặng không thể thiếu trong lễ Valentine, thật đấy. Tặng hoa hồng đỏ cũng như ngầm phát đi một thông điệp :”I love you”.

  Hoa hồng màu cánh sen
  Hoa hồng phớt tượng trưng cho một tình yêu mới chớm nở. Không nồng cháy giống như hoa hồng đỏ, tặng hoa hồng phớt cũng có thể xem như thông điệp “Tớ thích cậu”. Không chỉ vậy,hoa hồng phớt cũng tượng trưng cho lòng ái mộ, sự dịu dàng, ân sủng, lời cảm ơn và lời nhắn nhủ “Hãy tin mình nhé”.

  Hoa hồng trắng
  Cũng tượng trưng cho tình yêu nhưng là một tình yêu trong trắng, tinh khôi. Cá nhân mình chưa từng có vinh hạnh tặng hoa hồng trắng cho người con gái nào cả, dù thực lòng rất muốn.Trong những đám cưới, hình ảnh hoa hồng trắng xuất hiện tượng trưng cho hạnh phúc vĩnh cửu.

  Hoa hồng vàng
  Hoa hồng vàng tượng trưng cho tình bạn chân thành, cho sự tin tưởng và niềm vui. Cũng có ý kiến cho rằng,hoa hồng vàng tượng trưng cho một tình yêu kiêu sa và đôi khi là sự ghen tuông, kết thúc của một tình yêu (nghe ko hay cho lắm nhỉ)

  Hoa hồng tím
  Hoa hồng tím tượng trưng cho sự si mê, ví như yêu từ cái nhìn đầu tiên. Hoa hồng tím cũng tượng trưng cho sự sang trọng, quý phái.

  Hoa hồng cam
  Hoa hồng cam thể hiện cho sự đam mê, lòng ham muốn. Cũng có ý kiến cho rằng hoa hồng cam tượng trưng cho sự ghen tuông.

  Hoa hồng xanh
  Hoa hồng xanh tượng trưng cho những điều thanh bình, nhẹ nhàng, tinh tế. Những cô gái thích hoa hồng xanh thường là người sống nội tâm.

  Hoa hồng đen
  Đây là loại hoa hồng quý tượng trưng cho sự kiêu sa, quý phái. Đây cũng là một màu sắc bí ẩn của hoa hồng thường rất ít xuất hiện. Đôi khi hoa hồng đen còn tượng trưng cho quyền lực.